PHÂN BIỆT LOẠI DA NHANH BẰNG GIẤY THẤM DẦU

Nếu bạn chưa biết da mình thuộc loại nào thì hẫy tham khảo một số mẹo đơn giản dưới đây để biết da mình thuộc loại nào chỉ với giấy thấm dầu nhé !

Trước tiên chúng ta hẫy rửa mặt sạch lớp dầu và bụi bám bên ngoài bằng sữa rửa mặt đang dùng. Nhẹ nhàng lau khô da và để như vậy trong 20 – 30 phút nhé. Tiếp theo hẫy chuẩn bị một miếng giấy thấm dầu và bắt đầu tìm hiểu xem mình thuộc tuyp da nào nhé !

cach-phan-biet-loai-da-voi-giay-tham-dau-2

Áp miếng giấy thấm dầu lên vùng trán, 2 bên cách muỗi, vùng cằm và gò má. Lưu ý là chỉ áp lên chứ không phải ép sát hoặc chà xát nhé. Sau đó hẫy quan sát.

cach-phan-biet-loai-da-voi-giay-tham-dau

Da Thường

Lượng dầu thấy trên giấy rất ít, chỉ xuất hiện một số điểm trên giấy thấm khi thử qua các vùng da test. Chủ yếu lượng dầu tiết ra chỉ để  làm cân bằng độ ẩm cho da.

cach-phan-biet-loai-da-voi-giay-tham-dau-4

Chúc mừng bạn đang sở hữu một làn da đáng “mơ ước” hẫy giữ dìn và chăm sóc tốt với các sản phẩm phù hợp nhé !

Da Dầu

Miếng giấy thấm xuất hiện nhiều đốm dầu, đặc biệt tại các vùng da cánh mũi, cằm, trán 2 bên gò má. Với đặc tính da dầu nhờn các bạn cần rất kỹ khi chăm sóc, da thường gặp các vấn đề liên quan đên nhờn như da kém mịn, khó trang điểm, hay bị nổi mụn,..

cach-phan-biet-loai-da-voi-giay-tham-dau-5

Khi sở hữu da dầu chúng ta cần lựa chọn đúng các sản phẩm dành cho da dầu và cần được quan tâm nhiều hơn.

Da Khô

Quan sát thấy gần như giấy thấm dầu khô, có chăng chỉ li ti ít chỗ không đáng kể. Hơn nữa đối với da khô thương cảm giác hơi ráp da, da hơi căng nhất là sau khi rửa mặt với sữa rửa mặt hoặc sau khi tẩy trang.

cach-phan-biet-loai-da-voi-giay-tham-dau-6

Với da khô cũng khá “khó chịu” trong việc chăm sóc đặc biệt khi thời tiết thay đổi hoặc môi trường thay đổi. Da luôn trong tình trạng dễ mất nước khô rát khó chịu. Hẫy chọn các sản phẩm chăm sóc chuyên biệt cho da khô nhé !

Da Hỗn Hợp

Thực ra tuyp da hỗn hợp khá giống da thường. Nó chỉ xuất hiện dầu tại một số điểm như 2 cách mũi, trán và cằm, 2 bên gò mà lại hầu như không có. Nhưng thưc tế “ông này” cũng rất khó chăm sóc. Da hỗn hợp cũng chia ra 2 loại:

+ Da hỗn hợp thiên khô:  Dầu nhiều ở phần chữa T, 2 bên cách mũi và cằm. Các vùng còn lại da thường ít dầu hoặc khô ráp.

+ Da hỗn hợp thiên dầu: Dầu khá nhiều tại vùng trán kéo đến 2 bên thai dương, sóng mũi, 2 cách mũi và cằm. Vùng da má gò má và các vùng còn lại thì bình thường.

Da Nhạy Cảm

Dòng da nhạy cảm thật sự “rất khổ”. Rất dễ bị kích ứng, bong tróc nhất là với thời tiết khô, lạnh, ánh nắng mặt trời, điều kiện môi trường cũng dễ làm da nổi mẩn, ngứa khó chịu.

Loại da này bắt buộc phải sử dụng các dòng mỹ phẩm chuyên biệt danh cho nó. Tuyệt đối tránh tự ý sử dụng các dòng chưa chắc chắn đặc tính phù hợp với da.

Các bạn hẫy xác định đúng loại da của mình từ đó mới có các phương pháp chăm sóc đúng nhé !

ý kiến của bạn ?